0932 744 445

KHỞI CÔNG CAO TỐC BIÊN HÒA – VŨNG TÀU CENTURY CITY TĂNG GIÁ MẠNH

Dự án Century City của Kim Oanh Group làm chủ đầu tư được lợi gì khi ngày 25/07 vừa qua đã chính thức ban hành nghị quyết số 59/2022/QH15 về chủ trường xây dựng được cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu GĐ 1. Đây chắc chắn sẽ là nền tảng cho BĐS khu vực nói chung tăng giá vượt trội.

KHỞI CÔNG CAO TỐC BIÊN HÒA – VŨNG TÀU

Nút giao đầu tiên tại Quốc lộ 1A, đường tránh Biên Hòa, cách nút giao Vũng Tàu 6,5m về phía Bắc. Điểm cuối tại ngã ba Vũng Vân thành phố Bà Rịa. Được biết, tổng chiều dài tuyến đường là 58,8 km, tuyến nhánh nối với đường dẫn vào cảng Cái Mép – Thị Vải, tổng chiều dài 8,8 km, sau này sẽ được nhà nước đầu tư. Theo thông tin từ các sở, ngành liên quan, dự án đã được sở có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư cho Bộ Giao Thông Vận Tải vào năm 2010. Nhưng mãi đến năm 2014, dự án mới được chính phủ đề xuất triển khai xây dựng thành hai giai đoạn vì lý do đầu tư và  chi phí xây dựng khá cao.

khoi cong cao toc bien hoa vung tau century city tang gia manh 4
QĐ khởi công cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
  • Giai đoạn 1: Tổng chiều dài dự án từ Biên Hòa đến Phú Mỹ là 47km, quy mô tối đa 4 làn xe, rộng 17m. Trong đó: Tỉnh Đồng Nai 34,2 km; Bà Rịa – Vũng Tàu 3,8 km; đường nối cảng Cái Mép – Thị Vải 8,8 km.
  • Giai đoạn 2: Phạm vi triển khai tương tự như giai đoạn 1, quy mô có thể đạt 6 – 8 làn xe. Theo đề xuất, chủ đầu tư dự án đường cao tốc Biên Hòa sẽ được đơn vị triển khai trước để thiết kế đoạn đường từ TP.Biên Hòa đến thị xã Phú Mỹ. Tổng kinh phí của đạo diễn khoảng 15 nghìn tỷ đồng. Cụ thể, phần của tỉnh Đồng Nai sẽ đạt 12.266 tỷ đồng. Còn đoạn Bà Rịa-Vũng Tàu là 2.790 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tình trạng ùn tắc trên quốc lộ 51 ở Bà Rịa-Vũng Tàu ngày càng nghiêm trọng. Điều này mang lại nhiều khó khăn cho việc thúc đẩy và phát triển nền kinh tế. Đặc biệt là trong công cuộc hút hàng về cảng Cái Mép – Thị Vải. Không chỉ các ngành công nghiệp bị cản trở bởi tắc nghẽn giao thông. Du lịch ở đây cũng bị ảnh hưởng một phần vì đa số du khách từ Tp. HCM và các tỉnh đến Vũng Tàu qua Quốc lộ 51. Tình trạng ùn tắc liên tục xảy ra đã khiến lượng khách du lịch đến Vũng Tàu giảm đi rất nhiều. Vì vậy, việc xây dựng đường cao tốc Biển và đường Vũng Tàu là cấp thiết. Được là giải pháp được nhiều người chờ đợi để giải quyết vấn đề ùn tắc trên Quốc lộ 51.

khoi cong cao toc bien hoa vung tau century city tang gia manh 5
Sơ đồ liên kết vùng tại Đồng Nai

Trên đường đi qua tỉnh Đồng Nai, Quốc lộ 51 là nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Trước đây, con đường đã được mở rộng và nâng cấp với sự đầu tư của các cấp chính quyền. Tuy nhiên, số lượng các khu công nghiệp trên địa bàn hai tỉnh ngày càng nhiều. Điều này dẫn đến sự gia tăng lưu lượng xe cộ. Theo thống kê, lưu lượng xe trên QL 51 sẽ đạt 38.000 lượt / ngày đêm vào năm 2020, và con số này sẽ tiếp tục tăng lên 40.000 lượt / ngày đêm vào năm 2021. Đến năm 2022, phương tiện đạt gần 50.000 lượt / ngày đêm, là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh. Giai đoạn 1 của đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu dài 53,7 km, đi qua các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

CENTURY CITY TĂNG GIÁ MẠNH DO HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN

Dự án Century City do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư nằm liền kề Thành phố Biên Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, ngay trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Việc chính thức khởi công xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã mang lại lợi ích cho dự án Century City rất nhiều, lượng giao dịch sôi động và thậm chí còn sôi động hơn hiện nay. Dự án Century City của Địa ốc Kim Oanh nằm tại vị trí có 5 tuyến đường cao tốc kết nối, nên được mệnh danh là trung tâm giao thông phía Nam; 3 tuyến đường sắt, tàu điện ngầm; hệ thống cảng biển quốc tế; 4 quốc lộ và sân bay quốc tế Long Thành quy mô Đông Nam Á.

khoi cong cao toc bien hoa vung tau century city tang gia manh 2
Cổng dự án Century City hiện rất khang trang

Century City tọa lạc tại trung tâm “Thành phố Sân bay” và Trung tâm Giáo dục, Đào tạo Nguồn nhân lực và Phát triển Công nghệ cao Tỉnh Đồng Nai. Với 5 khu công nghiệp lớn, đứng trong top đầu thu hút đầu tư của Tỉnh Đồng Nai. Hiện Đồng Nai đang quy hoạch quỹ đất phát triển tại Biên Hòa  ngày càng khan hiếm, Đồng Nai bắt đầu mở rộng không gian đô thị về phía Đông Nam liên quan đến Sân bay Long Thành.

khoi cong cao toc bien hoa vung tau century city tang gia manh 3
Khu shop house sầm uất tại Century City

Century City nằm trong khu quy hoạch hậu cần sân bay, khu quy hoạch kho vận. Đây là dự án “tiên phong” đón sân bay quốc tế Long Thành nên Khu đô thị Century City còn được tích hợp chuỗi tiện ích nội khu bậc nhất và hệ thống tiện ích bổ trợ đáng giá phục vụ nhu cầu trải nghiệm cuộc sống. Ngoài ra, dự án Century City còn kết nối trực tiếp với đại lộ Bắc Sơn-Long Thành để dễ dàng di chuyển đến sân bay quốc tế “tỷ đô” Long Thành. Đây là con đường hàng không thương mại tích hợp dịch vụ chất lượng cao, đồng thời là biểu tượng thịnh vượng của “Thành phố sân bay”.

THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN CENTURY CITY TẠI ĐÂY.

Tin mới liên quan:

Đăng ký nhận thông tin

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.