0932 744 445

ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH SẴN SÀNG VÀO THỜI KỲ “BỨT TỐC”

Thị trường đất nền Nhơn Trạch với những dự án mới như: Sân bay Quốc tế Long Thành (sân bay), cảng Phước An cùng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối đã và đang triển khai, thời điểm sắp tới được coi là thời điểm tốt nhất.

TIỀN ĐỀ PHÁT TRIỂN ĐÃ HIỆN HỮU

Trong 20 năm qua, Nhơn Trạch không phát triển như mong đợi dù có nhiều lợi thế. Một trong những yếu tố được coi là “điểm nghẽn” ngăn Nhơn Trạch trở thành đô thị năng động hiện đại chính là hệ thống hạ tầng giao thông kết nối. Với vị trí nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và tiếp giáp với vùng đô thị TP.HCM, lợi thế phát triển của Nhơn Trạch vẫn chưa được đồng bộ do hệ thống giao thông kết nối chưa đồng bộ ở dạng tiềm năng.

dat nen nhon trach san sang vao thoi ky but toc 8
Vòng xoay Nhơn Trạch

Tuy nhiên, do hàng loạt dự án giao thông trong khu vực đã và đang được triển khai, “nút thắt” phát triển của Nhơn Trạch sẽ được xóa bỏ trong vài năm tới. Khi đánh giá về khả năng phát triển của Thành phố mới Nhơn Trạch trong tương lai, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho rằng, điều kiện tiên quyết để phát triển là hệ thống cơ sở hạ tầng và kết nối giao thông của thành phố Nhơn Trạch đã có. “Đường vành đai 3 – TP.HCM, tỉnh lộ 25B, 25C, đường liên cảng… đều đã có” – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nói.

dat nen nhon trach san sang vao thoi ky but toc 6
Nhơn Trạch đang được quy hoạch đồng bộ

Bên cạnh hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, khi những “nhân tố” mới như cảng Phước An, sân bay Long Thành, dần “thành hình”, đã phát triển của Nhơn Trạch sẽ còn gia tăng trong thời gian tới. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của sân bay Long Thành sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2025. Khu đô thị mới Nhơn Trạch nằm liền kề sân bay Long Thành sẽ là một trong những nơi được hưởng lợi chính nhờ sức lan tỏa của đà phát triển của “siêu sân bay” này. Đồng thời, theo dự kiến ​​của các NĐT, Cảng Phước An sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2024, được kỳ vọng sẽ trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhu cầu về dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa từ khắp các vùng miền Đông Nam Bộ.

TÍNH TOÁN QUY HOẠCH ĐỒNG BỘ HỆ THỐNG GIAO THÔNG

Hiện chính phủ đã thông qua chủ trương điều chỉnh quy hoạch tổng thể Thành phố mới Nhơn Trạch đến năm 2045, đây được coi là cơ hội lớn để Thành phố mới Nhơn Trạch khắc phục những sai lầm trong quá khứ về quy hoạch để đáp ứng nhu cầu của thành phố mới sự phát triển mới. Với sự xuất hiện dần của hàng loạt động lực phát triển mới, việc điều chỉnh quy hoạch tổng thể sẽ là bước định hình tiềm năng phát triển và lợi thế của Thành phố mới Nhơn Trạch trong tương lai. Đặc biệt việc quy hoạch hệ thống hạ tầng giao thông bao gồm cả giao thông đối nội và đối ngoại là yếu tố hết sức quan trọng.

dat nen nhon trach san sang vao thoi ky but toc 5
Cơ sở hạ tầng tại trung tâm Nhơn Trạch

Ông Trần Thế Vinh, Phó Tổng Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, giai đoạn 2016 – 2020, sự phát triển của huyện Nhơn Trạch mới chưa đạt kỳ vọng do có nhiều yếu tố không có lợi cho quá trình phát triển. Tuy nhiên, trong tương lai, với việc có thêm sân bay Long Thành, sự phát triển của Đô thị mới Nhơn Trạch sẽ có tác động thuận lợi mới. “Thành phố mới Nhơn Trạch nằm giữa sân bay Long Thành và TP.HCM nên cần đánh giá kỹ tác động đến quá trình phát triển đô thị” – ông Trần Thế Vinh nói.

dat nen nhon trach san sang vao thoi ky but toc 7
Đường 25C rộng 100m trước dự án Mega City 2

Ông Trần Thế Vinh cho biết, ngoài sân bay Long Thành, Nhơn Trạch sẽ còn có cảng Phước An, đây sẽ là yếu tố thu hút một lượng lớn hàng hóa từ khu vực này đến Nhơn Trạch. Do đó, việc quy hoạch hệ thống giao thông trên địa bàn cần được tính toán để đáp ứng nhu cầu. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề đồng bộ trong kết nối giao thông.

dat nen nhon trach san sang vao thoi ky but toc 4
Cơ sở hạ tầng là phần quan trọng trong định hướng phát triển Nhơn Trạch

Ông Vũ Xuân Dự, TP bộ phận kế hoạch tài chính của Sở Giao thông Vận tải, cho biết cần phải tính toán lại vai trò của nhiều tuyến đường trong dự án điều chỉnh quy hoạch tổng thể Thành phố mới Nhơn Trạch đến năm 2045. giao thông trục chính thích ứng với tình hình mới. “Tỉnh lộ 25C trước đây được xác định là trục chính của Thành phố mới Nhơn Trạch. Tới đây, tuyến đường này sẽ trở thành một trong những trục kết nối của sân bay Long Thành. Vì vậy, vai trò của tuyến đường này không còn là trục chính của thành phố, mà là một tuyến đường kết nối khu vực.”– trích lời của ông Dự.

dat nen nhon trach san sang vao thoi ky but toc 1
Hạ tầng bên trong dự án Mega City 2

Ngoài ra, đối với hệ thống giao thông kết nối của Thành phố mới Nhơn Trạch, ông Dự cho rằng cần nghiên cứu thêm một số phương án bổ sung cho các tuyến giao thông đối ngoại, như khu vực phía Bắc của Thành phố mới Nhơn Trạch. Tỉnh lộ 25A, 25B, 25C và các trục giao thông quan trọng khác như Quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu. “Phía Bắc Nhơn Trạch tiếp giáp với đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây nên có sự phân lô nên cần nghiên cứu phương án kết nối Hương lộ 2 kéo dài với Nhơn Trạch thông qua cầu Long Thành trên cao tốc, từ đó kết nối chuỗi trung tâm thành phố của xã Long Hưng với đô thị mới Nhơn Trạch, ngoài ra còn có nhiều điểm nối tỉnh lộ trong khu vực với Bến Lức – Đường cao tốc Long Thành ”– ông Dự cho biết thêm.

ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH HƯỞNG LỢI

Với sự đầu tư đồng bộ và sự quy hoạch bài bản từ các cấp chính quyền trong tương lai Nhơn Trạch sẽ trở thành một trong những thành phố vệ tinh sân bay – cũng như thành phố vệ tinh TP. Hồ Chí Minh cực kì bài bản chuẩn chỉnh. Điều đó giúp cho đất nền Nhơn Trạch trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư đất nền vùng ven. Đất nền Nhơn Trạch sẽ được hưởng lợi rất nhiều với tiềm năng tăng giá từ cơ sở hạ tầng.

dat nen nhon trach san sang vao thoi ky but toc 3
Hạ tầng dự án Mega City 2 đã hoàn thiện 100%

Với nhiều sự lựa chọn tại thị trường đất nền Nhơn Trạch, dự án Mega City 2 do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư là một trong những lựa chọn sáng suốt tại đây. Khi Mega City 2 tọa lạc tại mặt tiền đường 25C rộng 100m đang là tuyến đường được quy hoạch kết nối trực tiếp vào siêu dự án sân bay quốc tế Long Thành. Mega city 2 được đánh giá là một trong những dự án có vị trí đắc địa nhất tại Nhơn Trạch thời điểm hiện tại.

dat nen nhon trach san sang vao thoi ky but toc 2
Công viên tại dự án Mega City 2

Được Kim Oanh Group quy hoạch chuẩn chỉnh với quy mô lên tới 84 ha với 3100 sản phẩm chắc chắn sẽ giúp cho Mega City 2 trở thành một trong những khu đô thị thương mại sầm uất nhất tại thị trường đất nền Nhơn Trạch. Thời điểm hiện tại dự án Mega City 2 đã hoàn thiện 100% tiến độ cơ sở hạ tầng và đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý hứa hẹn sẽ tăng giá vượt trội trong thời gian tới khi CSHT của Nhơn Trạch được đầu tư đồng bộ.

THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN MEGA CITY 2 TẠI ĐÂY.

Tin mới liên quan:

Đăng ký nhận thông tin

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.