0932 744 445

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI YÊU CẦU QUAN TRỌNG VỀ SÂN BAY LONG THÀNH, ĐẤT NỀN LONG THÀNH RA SAO?

Đất nền Long Thành “nhảy múa” khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh tất cả các ngành Chính phủ cũng như Quốc hội và các bộ ngành cần tuân thủ đúng tiến độ khi làm việc tại sân bay Long Thành.

GIÁM SÁT TIẾN ĐỘ  SÂN BAY

Ngày 2/10, tại tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã thị sát tiến độ thực hiện nghị quyết của Quốc hội về dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không QT Long Thành Giai đoạn 1.
Theo báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, đến nay diện tích xây dựng sân bay Long Thành đã thu hồi được 4.702 héc – ta/ 4.946 héc ta, đạt 95%. Diện tích 243 héc – ta còn lại, dự kiến ​​thu hồi vào tháng 10/2022.

chu tich quoc hoi yeu cau quan trong ve san bay long thanh dat nen long thanh ra sao 3
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu đảm bảo đúng tiến độ dự án sân bay Long Thành Nguồn: NLD

Về kết luận của Kiểm toán Quốc gia về hồ sơ chi tiết bồi thường, hỗ trợ vườn cây ăn trái của Công ty TNHH MTV Cao su Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng cho biết, UBND tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với nhà nước để kiểm toán, giải trình những việc này. “UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị CT Quốc hội chỉ đạo VP Kiểm toán quốc gia hỗ trợ tỉnh Đồng Nai hoàn thiện giải trình làm cơ sở xử lý dứt điểm công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án theo đúng tiến độ đề xuất” – Ông Cao Tiến Dũng cho biết.

chu tich quoc hoi yeu cau quan trong ve san bay long thanh dat nen long thanh ra sao 2
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ACV hoàn thành đúng tiến độ khởi công nhà ga, đường băng. Nguồn: NLD

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, về số vốn còn lại của dự án Sân bay Long Thành chưa triển khai dự án Phần 3 và Phần 4 và một số công trình kỹ thuật tiết kiệm được qua đấu thầu, dự kiến ​​tiết kiệm được khoảng 3.689 tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiến ​​nghị Đoàn đại biểu Quốc hội cho phép UBND tỉnh được giữ lại kinh phí khoảng 3.689 tỷ đồng để hỗ trợ địa phương đầu tư xây dựng các tuyến giao thông đến Sân bay Long Thành. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV) bảo đảm việc xây dựng nhà ga, đường băng, sân bay khởi công đúng thời gian quy định vào tháng 12 năm 2022 và quý 1 năm 2023.

THÁO GỠ KHÓ KHĂN KHỞI CÔNG CÁC TUYẾN ĐƯỜNG KẾT NỐI

Về các tuyến đường dự kiến ​​kết nối sân bay Long Thành, như mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu báo cáo sớm nhất để đưa vào hoạt động vào tháng 9 năm 2025 và sẽ được kết nối đồng thời với các tuyến đường khác. Về những vấn đề như điều chỉnh dự án, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT và các bộ ngành rà soát, tháo gỡ trong thời gian sớm nhất. Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu tỉnh Đồng Nai tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trình Quốc hội. Quốc hội sẽ họp để nghe kết luận của kiểm toán nhà nước do Đồng Nai và các bên liên quan trình bày để giải quyết những khó khăn đó.

chu tich quoc hoi yeu cau quan trong ve san bay long thanh dat nen long thanh ra sao 1
Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác trung ương thị sát sân bay Long Thành. Nguồn: NLD

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh rằng không còn nhiều thời gian cho dự án. Đây là giai đoạn nước rút để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 của sân bay Long Thành vào cuối năm 2025, và tất cả các cơ quan từ Quốc hội đến chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, nhà thầu … phải tập trung toàn lực. Việc triển khai sân bay Long Thành có quyết tâm chính trị, có tinh thần trách nhiệm, tình cảm, tâm huyết với sự phát triển của đất nước. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu ACV tập trung tìm nhà thầu có đủ năng lực tài chính và kinh nghiệm để xây dựng công trình mang tính chất cả một đời người.

ĐẤT NỀN LONG THÀNH “NHẢY MÚA”

Trong bối cảnh sân bay QT Long Thành đang nhận được sự quan tâm từ Quốc Hội, Chính phủ điều đó đảm bảo cho tiến độ của sân bay Long Thành hoàn thành đúng tiến độ. Khi sân bay Long Thành hoàn thành đưa vào hoàn động điều đó đồng nghĩa với việc các tuyến đường kết nối, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ giúp cho việc hình thành một khu đô thị quanh sân bay trở nên sầm uất.

chu tich quoc hoi yeu cau quan trong ve san bay long thanh dat nen long thanh ra sao 5
Dự án Century City đã hoàn thiện 100% CSHT

Xung quanh sân bay quốc tế Long Thành có nhiều dự án đất nền đơn cử là dự án Century City do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư. Được biết dự án Century City được Kim Oanh Group đấu giá thành công từ quỹ đất của UBND tỉnh Đồng Nai. Century City Long Thành là một trong những dự án tiềm năng nhất khu vực Long Thành thời điểm hiện tại khi nằm tại MT DT 769 tuyến đường huyết mạch kết nối vào sân bay QT Long Thành và đang hình thành thành phố vệ tinh dành cho cư dân quanh sân bay.

chu tich quoc hoi yeu cau quan trong ve san bay long thanh dat nen long thanh ra sao 4
Một góc công viên trung tâm tại Century City

Được biết Century City đã hoàn thiện 100% tiến độ cơ sở hạ tầng và Kim Oanh Group đã tiến hành bàn giao nền đất và nhà phố xây sẵn cho khách hàng đang chuẩn bị tiến hành ban giao sổ cho khách hàng. Century City được thiết kế đồng bộ theo phong cách Châu Âu sẽ là điểm đến lí tưởng của việc đầu tư cũng như an cư khi làm việc tại sân bay QT Long Thành. Chưa dừng lại ở đó Century City còn được ngân hàng OCB Phương Đông hỗ trợ cho vay giúp cho việc sỡ hữu của nhà đầu tư dễ dàng hơn bao giờ hết trong bối cảnh chờ đợi sân bay QT Long Thành đi vào hoạt động.

THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN CENTURY CITY TẠI ĐÂY.

Tin mới liên quan:

Đăng ký nhận thông tin

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.