0932 744 445

Tiến độ xây dựng cầu Bình Tiên qua kênh Đôi tại TP HCM

Để nối liền Quận 8 với Quận 6 và giảm bớt áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt và đường Nguyễn Văn Linh, nhà nước đã đầu tư xây dựng cầu Bình Tiên bắt qua kênh Đôi. Vậy cây cầu này có thiết kế và tiến độ thi công như thế nào?

01205701 2 cau binh tien

1. Thông tin nhanh cầu Bình Tiên

Tên dự án Bất Động Sản : Cầu Bình Tiên Quy mô: khoảng 3218m

Điểm đầu : đường Phạm Văn Chí, Q. 6 Thiết kế : 4 làn xe
Điểm giữa : kênh Đôi Vốn góp vốn đầu tư : Khoảng 3.507 tỷ đồng .
Điểm cuối : Tạ Quang Bửu, Q. 8 Khởi công : đang update
Hình thức góp vốn đầu tư : Hợp đồng BT Khánh thành : đang update
01205718 1 cau binh tien
Bản đồ cầu Bình Tiên

2. Thiết kế cầu Bình Tiên 

Cầu Bình Tiên có chiều dài khoảng 3218 m với chiều rộng từ 30 – 40m. Cầu được thiết kế khoảng 4 làn xe ở trên tuyến chính và ngoài ra còn có các đường hai bên. Dự án này được chia làm hai đoạn để thực hiện:

Đoạn 1 : Có chiều dài khoảng chừng 1.413 m từ đường Phạm Văn Chí, Quận 6 đến Tạ Quang Bửu, Quận 8. Đoạn này gồm có cầu Bình Tiên và hai nhánh cầu. Chi tiêu thực thi khoảng chừng 2.604 tỷ đồng, trong đó ngân sách đền bù giải phóng mặt phẳng là 925 tỷ đồng. Do Công ty TNHH DVTM sản xuất thiết kế xây dựng Đông Mê Kông và Tổng công ty 319 là chủ góp vốn đầu tư .

Đoạn 2 : Có chiều dài gần 1.805 m, lê dài từ đường Tạ Quang Bửu ( Quận 8 ) đến đường Nguyễn Văn Linh ( huyện Bình Chánh ). Kinh phí kiến thiết xây dựng đoạn 2 khoảng chừng 903 tỷ đồng do Liên danh Công ty CP Licogi 16 và Công ty Cổ phần góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng Bình Chánh-BCCI góp vốn đầu tư. Trong đó ngân sách giải phóng mặt phẳng mất khoảng chừng 200 tỷ đồng .

01205730 4 cau binh tien
Vị trí xây dựng cầu Bình Tiên

3. Tiến độ xây dựng cầu Bình Tiên

Năm 2010, thủ Tướng Chính Phủ đồng ý chấp thuận ủy quyền cho TP quyết định hành động lựa chọn nhà đầu tư để thiết kế xây dựng cầu. Dự kiến lúc bấy giờ sẽ tiến hành kiến thiết vào năm 2011 và triển khai xong vào năm năm trước .

Tuy nhiên việc sắp xếp ngân sách giải tỏa mặt phẳng cho dự án Bất Động Sản gặp khó khăn vất vả nên dự án Bất Động Sản vẫn chưa thể tiến hành được. Sau 10 năm, đến năm 2020 dự án Bất Động Sản này mới được tiến hành lại, việc đàm phán những nhà thầu góp vốn đầu tư theo hợp đồng BT cũng bước vào tiến trình cuối. Hiện tại có bốn nhà thầu đang tiếp đón dự án Bất Động Sản này .

TP giao cho Ủy Ban Nhân Dân huyện Bình Chánh, Quận 6 và Quận 8 hoàn thành xong việc bồi thường và giải phóng mặt phẳng. Đồng thời, giao cho khu Quản lý giao thông số 1 Thành Phố Hồ Chí Minh tiến hành công tác làm việc sơ tán hạ tầng để hoàn toàn có thể nhanh gọn chuyển giao mặt phẳng cho nhà đầu tư triển khai thiết kế xây dựng .

Tham khảo ngay: Dự Án Richland Residence Kim Oanh Group chủ đầu tư

01205744 3 cau binh tien
Đoạn từ đường Tạ Quang Bửu đến Nguyễn Văn Linh dài 1.9km chính thức được mở rộng

4. Lợi ích của cầu Bình Tiên

Lưu lượng tham gia giao thông vận tải trên đường Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt khi nào cũng đông đúc. Chính vì thế, khi cầu Bình Tiên được kiến thiết xây dựng sẽ giúp giảm áp lực đè nén cho giao thông vận tải trên hai tuyến đường này. Đồng thời góp thêm phần giảm quá tải cho cầu Chà Và và Quốc lộ 50 .
Người dân từ khu Nam TP Hồ Chí Minh như Quận 7, Quận 8 và Nhà Bè, vận động và di chuyển vào TT thành phố nhiều. Chính vì thế cầu Bình Tiên sẽ giúp người dân qua lại thuận tiện hơn. Nếu quá trình xây cầu vẫn chậm trễ sẽ khiến cho thực trạng ùn tắc giao thông vận tải ngày càng nghiêm trọng .

Bất động sản khu vực cầu Bình Tiên thời gian gần đây khá sôi động. Khi có cây cầu này, giao thông trở nên thuận lợi hơn, góp phần thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Đây cũng là nơi sống động nhất Thị phần Bất Động Sản khu Nam Sài Gòn. Cùng với cầu Bình Tiên, chiến dịch sạch hóa kênh và rạch sài thành cũng được thực hiện giúp bất động sản phát triển hơn.

Có thể thấy đây là dự án Bất Động Sản quan trọng và thiết yếu của Quận 6 và Quận 8. Nó không chỉ góp thêm phần vào quy trình chuyển dời của người dân mà giúp cho Quận 6 và Quận 8 có vận tốc đô thị hóa nhanh hơn. Với cây cầu này người dân sẽ có thêm một hướng đi mới về những tỉnh miền Tây. Cụ thể từ TT TP Hồ Chí Minh, dân cư hoàn toàn có thể đi tới đường Nguyễn Văn Linh để đi quốc lộ 1A đến những tỉnh Tây Nam Bộ – Đồng bằng sông Cửu Long .
Trên đây là một vài thông tin về cầu Bình Tiên bắc qua kênh Đôi. Hy vọng dự án Bất Động Sản này sẽ sớm triển khai xong để góp thêm phần cải tổ hạ tầng giao thông vận tải thành phố và hạn chế thực trạng ùn tắc giao thông vận tải .

Kiến thức liên quan:

Đăng ký nhận thông tin

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.