Nên chọn tầng nào khi mua căn hộ chung cư?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư đang là giải pháp toàn diện được nhiều người lựa chọn bởi nhiều tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên hầu như nhiều khách hàng đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn căn hộ phù hợp, đặc biệt là việc lựa chọn căn hộ ở tầng cao hay thấp là điều mà rất nhiều khách hàng còn băn khoăn. Với những chia sẻ dưới đây, tôi hi vọng có thể giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

Nên chọn căn hộ chung cư ở tầng cao hay tầng thấp?

Hiện nay, đối với các dự án chung cư thuộc nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại thì đều có chiều cao dao động từ 25 – 40 tầng. Đối với một số dự án được tích hợp khách sạn, tháp văn phòng hoặc trung tâm thương mại thì số tầng của chung cư sẽ cao hơn. Hay như một số khu vực đặc biệt thì sẽ được giới hạn số tầng nhất định. Dựa vào nhu cầu, sở thích, mong muốn khác nhau của mỗi người mà số tầng của căn hộ chung cư cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của căn hộ chung cư tầng thấp và tầng cao để bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Ưu, nhược điểm khi ở chung cư tầng cao?

Ưu điểm: 

 • Căn hộ ở tầng cao thường có tầm nhìn rộng rãi, thoáng đãng. Từ trên cao, bạn có thể bao quát mọi cảnh vật xung tòa nhà một cách trọn vẹn và bạn sẽ có cảm giác dường như mọi vật được thu bé lại và nằm gọn trong tầm nhìn, đó là một trải nghiệm rất thú vị.
 • Ở những tầng cao thường không khí sẽ mát mẻ, trong lành, yên tĩnh và thoáng đãng hơn nên sẽ giúp ngủ ngon hơn, chất lượng cuộc sống được nâng cao chính vì thế hạn chế được nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp.
 • Sống trong căn hộ trên cao còn hạn chế được rất nhiều các loại loài côn trùng nguy hiểm như muỗi, chuội, gián, kiến,.. Đây là những loài vật chủ yếu sinh sống ở các khu vực thấp, ẩm và điều này thì hạn chế rất nhiều khi bạn ở những căn hộ trên tầng cao.
 • Không bị hiện tượng nồm, ẩm.
 • Có thể tự rèn luyện sức khỏe bằng cách leo cầu thang mỗi ngày.

Nhược điểm:

 • Không phù hợp với những người sợ độ cao
 • Những căn hộ trên tầng quá cao sẽ tiềm ẩn rủi ro khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống cứu hỏa tiếp cận tầng cao sẽ khó hơn.
 • Nếu trường hợp bị mất nước thì việc đi xách nước lên các tầng cao cũng sẽ vô cùng khó khăn và vất vả.
 • Hoặc trường hợp bị mất điện hay thang máy xảy ra sự cố thì việc đi lại, di chuyển cũng sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều.
 • Ngoài ra việc ở các tầng cao gió thường sẽ mạnh, đặc biệt là vào mùa mưa bão nếu hệ thống cửa sổ không tốt sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Về mùa hè, thường thì tầng càng cao thì bị nóng hơn chút do không được che chắn ánh nắng.
astral city 1 2706 1

Ưu, nhược điểm khi ở chung cư tầng thấp?

Ưu điểm: 

 • Thuận tiện đi lại, không phải leo cầu thang nhiều nên rất phù hợp với gia đình có người lớn tuổi.
 • Khi xảy ra sự cố về thang máy, hỏa hoạn thì sẽ thoát hiểm dễ dàng hơn.
 • Vào mùa hè, không khí sẽ mát mẻ hơn do được tản nhiệt, tầng trên và các tòa nhà chung cư khác che chắn nhiều ánh sáng.
 • Đối với các dự án có nhiều tiện ích nội khu thì những căn hộ tầng thấp sẽ có view nội khu rất đẹp, gần gũi với các tiện ích hơn.
 • Giá rẻ hơn.

Nhược điểm: 

 • Dễ bị ô nhiễm không khí, bụi, tiếng ồn do gần mặt đường chính.
 • Không gian sống dễ bị các hiện tượng như nồm ẩm, mốc, nhiều muỗi và côn trùng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Nếu các dự án không thiết kế tiện ích nội khu đẹp thì tầm nhìn các căn hộ tầng thấp sẽ hạn hẹp, không bao quát được nhiều cảnh đẹp xung quanh.
Chọn tầng căn hộ chung cư theo phong thủy
Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn; nếu phân loại căn cứ theo ngũ hành thì tầng lầu thứ nhất và thứ sáu thuộc thủy, tầng thứ hai và thứ bảy thuộc hỏa, tầng thứ ba và tám thuộc mộc, tầng thứ bốn và chín thuộc kim, tầng thứ năm và mười thuộc thổ, tầng thứ 11 và 16 lại thuộc hỏa, cứ theo quy luật đó mà suy ra cho đến hết các tầng lầu của tòa nhà.
hinh dang tin web1635297004725 3352
Một phương pháp khá đơn giản để xác định ngũ hành của bản thân là căn cứ theo năm sinh:
– Những người tuổi Tí, Hợi có ngũ hành thuộc thủy: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi kim và thủy.
– Những người tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc mộc: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa.
– Những người tuổi Thân, Dậu có ngũ hành thuộc kim: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi thố’ và kim.
– Những người tuổi Tị, Ngọ có ngũ hành thuộc hỏa: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa.
– Những người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc thổ: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi hỏa và thổ.
chon tang nao khi mua can ho chung cu 1
Sơ đồ ngũ hành từng tầng.
Cách phận loại nêu trên cung cấp thêm cho quý độc giả cơ sở để tham khảo, nhưng vẫn phải căn cứ vào nguyên tắc đầu tiên là tính thực dụng rồi mới đến phong thủy theo mệnh của mỗi người.
Để lựa chọn các sản phẩm căn hộ vị trí đẹp và đa dạng loại hình, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0903.183.640 hoặc truy cập tại đây !
Chat Facebook
Gọi điện ngay