Liệu có mua được bất động sản vùng ven giá rẻ tại thời điểm này

Bất động sản vùng ven hiện nay với hạ tầng đồng bộ, mức giá hấp dẫn, không gian sống tốt, nhiều tiềm năng tăng trưởng, tạo phân khúc thu hút giới đầu tư và người mua ở thực. Nguồn cung đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khan hiếm và dự báo sẽ còn kéo dài vì quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh còn quá ít. Trong khi các khu vực vệ tinh như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai với điều kiện giao thông ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh thì đất nền phân lô vừa túi tiền trở thành tầm ngắm của nhà đầu tư bất động sản. Ngoài ra, thông tin quy hoạch vùng kinh tế, sự phát triển giao thông liên kết vùng từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh lân cận cũng là nguyên nhân tạo sóng lớn tại thị trường đất nền vùng ven. Đầu tư đất nền vùng ven thời điểm này là cơ hội sinh lời lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để có được những giao dịch an toàn, nhà đầu tư phải có những kế hoạch khắc phục rủi ro phù hợp. Các chuyên gia bất động sản khuyên rằng khi mua bất động sản vùng ven chúng ta cần phải cẩn trọng, tránh 3 điều bên dưới để đỡ gặp rắc rối:

1-Lựa chọn dự án đầu tư có sổ đỏ, giấy phép hoạt động

2-Chỉ vay ngân hàng 50% giá trị giao dịch

3-Tốt hơn hết mỗi nhà đầu tư nên chọn cho mình một người tư vấn để hỗ trợ đồng hành trong quá trình đưa ra quyết định đầu tư.

Ngoài những lưu ý trên thì việc sở hữu bất động sản vùng ven tại thời điểm điểm này đem lại rất nhiều lợi ích phải kể đến như:

1-Mua nhà ở vùng ngoại ô, đồng nghĩa với việc giá đất sẽ thấp hơn khá nhiều so với khu vực trung tâm, và chúng ta có khả năng mua được những ngôi nhà khang trang, riêng biệt với diện tích lớn.

2-Có nhiều cơ hội để tạm sử dụng đất trống của công viên nội khu, hoặc đất của các nhà khác chưa xây để tận dụng trồng trọt, tăng gia sản xuất, thoải mái trồng thêm mọi loại cây xanh, bonsai hoặc thậm chí nuôi thêm thú cưng.

3-Sống ở các khu vực này thì rất yên tĩnh, gần gũi thiên nhiên, tốt cho sức khỏe đặc biệt là với người già và trẻ em

4-Các khu nhà phố, nhà ở thương mại xây dựng khép kín, an ninh ở các khu vực vùng ven hiện đều đã rất đồng bộ, hiện đại. Không chỉ nhà mà đường phố đều rộng rãi, thoải mái đậu xe, tổ chức mời mọi người đến chơi thoải mái về không gian.

hinh dang tin webb58d24b240be83e0daaf

Việc thay đổi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng nhìn chung lại thì có 3 yếu tố chính tạo nên sự “chuyển dịch” này.

Thứ nhất, giá trị nhà đất ở các khu vực lân cận này thấp hơn rất nhiều so với khu vực nội thành phố, chưa kể ở khu vực này, quỹ đất được bán theo mét ngang chứ không phải mét vuông như nội thành phố và thông thường khi giao dịch đất một mét ngang sẽ rẻ hơn rất nhiều so với một mét vuông.

Với mức giá đất rẻ, chủ đầu tư có thể sở hữu quỹ đất với diện tích đất rộng để quy hoạch, xây dựng thành các dự án đại đô thị lên đến ngàn hecta với không gian sống rộng lớn những tiện ích hiện đại, đặc biệt không khác gì 1 thành phố thu nhỏ

Thứ hai, mật độ dân số hiện tại tăng mạnh tại các nội thành phố lớn do việc dân cư đổ xô vào các thành phố lớn để làm ăn, sinh sống. Điều này gây một áp lực rất lớn lên khu vực nội thành về điều kiện sống, việc làm, môi trường,… Chính vì vậy, nhà nước phải mở rộng, phát triển các khu vực vùng ven, khuyến khích các chủ đầu tư quy hoạch, xây dựng các dự án ở đây để thu hút người dân về đây sinh sống và làm việc. Từ nhiều năm nay nhiều chuỗi khu công nghiệp tại các vùng ven nội thành xuất hiện tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai,… kéo theo đó là lượng lớn lao động đổ về đây sinh sống và làm việc. Điều này kéo theo đó là nhu cầu nhà ở, sinh hoạt tăng cao và sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian sắp tới khi mà sự xuất hiện dự án đô thị nhà ở, hạ tầng cơ sở lớn được xây dựng như: các tuyến cao tốc, sân bay,… đang được triển khai xây dựng.

Thứ ba, kết nối hạ tầng hoàn thiện là nỗi đắn đo cực kỳ lớn cho các khách hàng khi ý định đầu tư vào BĐS vùng ven. Hơn 10 năm qua, với nhiều chính sách phát triển cơ sở hạ tầng kết nối đồng bộ với khu vực nội thành và vùng ven như các tuyến Metro, cầu, cảng, …rút ngắn khoảng cách giữa các khu vực với nhau tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa các khu vực nên các khách hàng cũng có cái nhìn tốt hơn về các dự án BĐS vùng ven so với nhiều năm trước đây.

hinh dang tin webphoto1645592807000 1645592807085580898664

Ngoài ra, việc cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ thu hút vốn đầu tư nước ngoài đổ vào các tỉnh nơi đây để phát triển các khu công nghiệp tăng việc làm, tăng kinh tế khu vực từ đó kéo theo là sự tăng trưởng của thi trường BĐS nơi đây. Dù kinh tế cả nước nói chung đều chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, lạm phát nhưng bất động sản vẫn là kênh đầu tư hàng đầu vì tính chất sản phẩm đất nền là loại sản phẩm luôn nóng sốt. Đặc biệt là bất động sản vùng ven. Thực tế cho thấy, dù trải qua nhiều giai đoạn tăng rồi lại chững, bất động sản nhìn chung chưa bao giờ rớt giá.

Đó là bởi vì tâm lý phải an cư rồi mới lạc nghiệp dẫn đến nhu cầu về nhà ở của người Việt Nam luôn ở mức cao. Bất động sản vùng ven hiện đang thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư đổ về đây để đầu tư, phát triển. Cơ sở hạ tầng đồng bộ hoàn thiện, nền móng thị trường, kinh tế xã hội chung vững chắc, giá cả hợp lý, …những điều này trở thành đòn bẩy khiến cho BĐS vùng ven đang trở nên có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vì vậy việc đầu tư vào bất động sản vùng ven tại thời điểm này là rất thích hợp. Tiềm năng sinh lời cao.

Dự án Richland Residence tại Thị xã Bến Cát Bình Dương là dự án đất nền kết hợp nhà xây sẵn rất phù hợp cho giới đầu tư và mua an cư. Thông tin chi tiết dự án Richland Residence tại đây https://kimoanhgroups.vn/

Chat Facebook
Gọi điện ngay