Kim Oanh Group: Nhiều hoạt động ý nghĩa mùa Vu Lan báo hiếu

Tháng 7 Âm lịch, mùa Vu Lan báo hiếu, phát huy truyền thống hiếu đạo, gợi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, Kim Oanh Group thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như phát động tháng ăn chay, tổ chức cho CBNV dự Đại lễ Vu Lan tại chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM)…

img 9362

Ban Lãnh đạo cùng hơn 300 CBNV Kim Oanh Group dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Hoằng Pháp

Từ những bữa cơm chay đạm bạc…

Khởi động tháng Vu Lan báo hiểu, ngày 01/07 Âm lịch, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group tổ chức nấu ăn chay cho CBNV tại VP trụ sở TP.HCM và các chi nhánh. Chương trình diễn ra đều đặn mỗi trưa Thứ Tư hằng tuần, dự kiến sẽ kéo dài đến hết Tháng Vu Lan.

img 7379
CBNV Kim Oanh Group dùng bữa cơm chay đạm bạc để nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ
Chia sẻ về việc phát động ăn chay, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “Tôi hy vọng rằng lãnh đạo, cấp quản lý và CBNV Kim Oanh Group sẽ cùng tôi dùng những bữa cơm trưa đạm bạc để nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, để lắng đọng biết ơn những người thân không còn bên cạnh và để trân trọng những người thân yêu đã luôn ủng hộ, đồng hành và tạo động lực giúp các bạn có được thành công như hôm nay. Và thật hạnh phúc khi toàn thể anh chị em CBNV đã đón nhận món chay của tôi rất nhiệt tình”.

… đến đêm Vu Lan đầy cảm động

Nối tiếp chương trình ăn chay, sáng 13/8/2022 (nhằm ngày 16/7 ÂL), Kim Oanh Group tổ chức cho Ban Lãnh đạo và hơn 300 CBNV về chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP. HCM) dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu. Trong không khí trang nghiêm, thành kính của Đại lễ, nhiều CBNV không thể giấu được sự xúc động khi nhớ về đấng sinh thành.

img 9299

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group và ông Nguyễn Thuận – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn thực hiện nghi thức cài hoa

Trong Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu, nghi thức cài hoa hồng có thể được xem là nghi thức có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhất. Hoa hồng đỏ thắm dành cho những ai may mắn còn cả cha lẫn mẹ, khi mất cha còn mẹ sẽ cài hoa màu hồng, đóa hoa màu trắng dành cho người mất cả cha và mẹ. Việc cài hoa lên ngực là nghi lễ thiêng liêng thể hiện lòng biết ơn, tri ân đấng sinh thành trong lễ Vu Lan báo hiếu.

Nâng niu đóa hoa hồng đỏ thắm trên ngực, chị Bùi Thị Kiều Trang – Thư ký Văn phòng Quỹ Từ thiện Kim Oanh, xúc động chia sẻ: “Được cài hoa hồng đỏ với mình là một sự may mắn rất lớn và là niềm hạnh phúc khôn tả. Lựa chọn lập nghiệp xa gia đình, mình chưa bao giờ thôi trăn trở về cuộc sống của cha mẹ ở quê nhà. Những dịp như thế này chính là lúc để mình lắng lòng lại, sống chậm lại hơn một chút để nhìn về đấng sinh thành bằng tấm lòng tri ân, thành kính. Nếu có một điều ước, mình chỉ mong cha mẹ luôn mạnh khỏe, bình an và sống thật lâu với mình”.

Và Hành trình trải nghiệm nhiều ý nghĩa

Kết lại chuỗi hoạt động mùa Vu Lan Báo Hiếu, ngày 01/09/2022, Kim Oanh Group thực hiện hành trình leo núi và cúng dường trai tăng tại Thiền viện Trúc Lâm Phật Đăng và 400 sư ẩn tu trên núi Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu) với sự tham gia của hơn 500 lãnh đạo và CBNV Tập đoàn.

img 5139 2

CBNV Kim Oanh Group tham gia hành trình leo núi Thị Vải

Hành trình leo núi Thị Vải và cúng dường trai tăng được Kim Oanh Group tổ chức lần đầu tiên vào dịp Tết nguyên đán năm 2022. Với những giá trị trải nghiệm sâu sắc và nhiều bài học ý nghĩa rút ra được từ hành trình, Ban Lãnh đạo Kim Oanh Group ấp ủ kể hoạch thực hiện tiếp hành trình vào dịp Vu Lan năm nay.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “Chuyến đi của chúng tôi không phải là khám phá mà là trải nghiệm. Việc leo núi Thị Vải rất vất vả nhưng chẳng là gì so với sự vất vả của cha mẹ khi nuôi lớn chúng ta nên người. Kim Oanh Group mong rằng mỗi CBNV dù thành công đến đâu cũng phải luôn hướng về nguồn cội và biết ơn những đấng sinh thành”.

Chứng kiến đời sống tu hành khổ hạnh của các chư tăng tại núi Thị Vải, anh Phạm Ngọc Phước Đức – Giám đốc chi nhánh Đông Thành Phố chia sẻ: “Hành trình trải nghiệm giúp mình nhận ra cuộc sống vô thường quá! Việc chinh phục đỉnh núi Thị Vải cũng giống như chinh phục những “đỉnh núi” của cái tôi tự cao, cái tôi ích kỷ, những tham, sân, si và đố kỵ. Chỉ có lòng tốt, sự tử tế và tinh thần phụng sự mới mang lại những giá trị bền vững”.

Nói về chuỗi hoạt động ý nghĩa mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay, theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Trăm điều thiện chữ Hiếu đứng đầu. Do đó, Kim Oanh Group luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để CBNV có thể báo hiếu cho cha mẹ.
Đặc biệt, Kim Oanh Group còn bổ sung nhiều chính sách phúc lợi hướng đến cha mẹ cho CBNV xuất sắc như: Tặng một chuyến du lịch trong 5 ngày cho cả gia đình (gồm cha mẹ, vợ con); Tặng bảo hiểm sức khỏe năm; Tặng gói chăm sóc cha mẹ (6-10 triệu đồng/tháng); Vinh danh cuối năm và mời gia đình cùng tham dự, mọi chi phí đi lại, ăn ở khách sạn 5 sao công ty chi trả…

Một số hình ảnh về chương trình ăn chay dịp Vu Lan:

img 7372

img 7355

img 7308

img 7281

img 7381

Một số hình ảnh về chương trình Vu Lan tại chùa Hoằng Pháp:

img 9377

img 9361

img 9357

img 9349

img 9289

img 9256

img 9217

img 9200

Một số hình ảnh về Hành trình leo núi Thị Vải và cúng dường trai tăng:

img 5078 2

img 5085 2

img 5215 2

img 5218 2

img 5319 2

img 5345 2

img 5407 2

img 5418 2

img 5584 2

img 5908 2

Chat Facebook
Gọi điện ngay