Khởi công xây dựng nhà ga hành khách sân bay Long Thành

Sau gần hai tháng san nền và thoát nước, các nhà thầu bắt đầu xây dựng từng hạng mục nhà ga hành khách sân bay Long Thành (giai đoạn một) với công suất 25 triệu khách mỗi năm.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khởi công gói thầu 5, 6 (hạng mục đóng cọc nhà ga) thuộc dự án thành phần 3 của Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

san bay long thanh 5721 164862 3768 4793 1648624722 1

Công nhân thi công hạng mục cọc nhà ga sân bay Long Thành. Ảnh: Phước Tuấn

Để thực hiện hai gói thầu này, các nhà thầu phải thi công gần 1.600 cọc khoan nhồi đường kính 0,8-1,2 m, để tháng 10 kịp triển khai xây nhà ga hành khách – hạng mục được xem là quan trọng nhất của sân bay Long Thành.

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV, cho biết việc thi công cọc nhà ga đánh dấu bước khởi động mạnh mẽ để dự án hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng theo yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ. Các đơn vị thi công đã có nhiều giải pháp, ký cam kết hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Theo báo cáo của ACV, đến nay công tác thi công san nền và thoát nước vẫn tiếp tục thực hiện. Không khí công trường đang rất nhộn nhịp với hàng nghìn công nhân, kỹ sư và hơn 600 đầu máy móc, trang thiết bị.

san bay long thanh gd 1 ZUCXPhối cảnh nhà ga sân bay Long Thành. 

Cảng hàng không quốc tế Long Thành với công suất 100 triệu hành khách/năm, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Ước tính toàn bộ vốn đầu tư dự án khoảng 336.630 tỷ đồng (khoảng 16 tỷ USD). Trong đó, giai đoạn 1 đầu tư khoảng 114.450 tỷ đồng (~ 5,45 tỷ USD), dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 2025.

Ở giai đoạn một, sân bay được xây dựng các hạng mục đường cất hạ cánh, bãi đỗ, đài kiểm soát không lưu, nhà ga hàng hóa; hai tuyến đường rộng 6 làn xe kết nối sân bay với quốc lộ 51, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây…

Mỗi “nhất cử nhất động” của Sân bay Long Thành đều tạo nên những cơn sốt cho thị trường Long thành nói riêng và thị trường bất động sản nói chung. Đặc biệt, những dự án ngay cửa ngõ sân bay đang được giới đầu tư quan tâm và các sản phẩm tại khu vực này giao dịch sôi động không kém.

Điển hình như dự án Century City do chủ đầu tư Công ty Cổ phần và Đầu tư Thuận Lợi phát triển và Kim Oanh Group phân phối, dự án tạo nên những cú hích mạnh mẽ trên thị trường khu vực này. Century City hiện đang trong quá trình chuyển nhượng sổ đỏ tới tay khách hàng và các sản phẩm tại đây vẫn đang giao dịch rất sôi động. Các nhà đầu tư tại đây rất vui mừng vì mới trong vòng 1 năm, giá trị sản phẩm đã tăng gấp đôi và tính thanh khoản cao.

Những sản phẩm tại Century City vẫn được nhà đầu tư đón đầu và giao dịch mạnh mẽ vì trong tương lai sẽ còn tăng cao rất nhiều lần. Để tìm hiểu thêm cơ hội đầu tư đón đầu sân bay Long Thành hình thành và đi vào hoạt động, quý khách hàng có thể liên hệ đến chuyên viên tư vấn 0903.183.640 (hổ trợ tư vấn 24/7) hoặc truy cập tại đây để tìm hiểu thêm các thông tin về tiến độ sân bay Long Thành và dự án cửa ngõ: https://kimoanhgroups.vn/du-an/du-an-century-city/

Chat Facebook
Gọi điện ngay