Hạ tầng đồng bộ giúp bất động sản Thuận An “rộng đường” bứt phá

Trước sự thay đổi mạnh mẽ của diện mạo hạ tầng đô thị, nhất là các công trình giao thông đang được chú trọng đầu tư, thành phố Thuận An (Bình Dương) đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản trong suốt thời gian qua.

Phát triển hạ tầng, gia tăng kết nối

Thành phố Thuận An có lợi thế khi nằm trong vùng động lực phát triển phía Nam của tỉnh Bình Dương, là cửa ngõ kết nối nội tỉnh đồng thời giữ vai trò là dấu gạch nối giữa TP. HCM và thành phố Thủ Dầu Một thông qua các trục đường trọng điểm như quốc lộ 13, Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT 743… Bên cạnh đó, Thuận An còn có vị trí tiếp giáp thành phố Thủ Đức trong tương lai, đây là một thành phố công nghệ cao và được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm kinh tế năng động bậc nhất của TP. HCM, do đó Thuận An chắc chắn cũng sẽ được hưởng lợi từ các chính sách phát triển giao thông, kinh tế – xã hội từ thành phố Thủ Đức.

20210608212339 7ac0

Theo thông báo từ UBND tỉnh Bình Dương, trước 30/4, địa phương này sẽ khởi công mở rộng Quốc lộ 13 đoạn chạy qua Thuận An. Từ năm 2022 – 2025, Bình Dương sẽ đầu tư 6.000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng của TP Thuận An.

Cụ thể, cuối năm 2022, tỉnh sẽ nâng cấp đường ĐT 743a và đường ĐT743b từ ngã 3 An Phú đến Khu công nghiệp Sóng Thần. Hai cung đường này sẽ được mở rộng lên 8 làn xe, với lộ giới 54m. Đường ĐT 743c hướng tuyến từ cầu Ông Bố đi ngã 3 Đông Tân và ĐT746 từ ngã 3 Bình Quới đến ngã 3 Bình Hòa sẽ được mở rộng lên 6 làn xe với lộ giới 42m.

Hiện địa phương tiếp tục đẩy mạnh nâng cấp, mở rộng và phát triển thêm các công trình giao thông xuyên suốt nhiều vùng miền. Đây là điều kiện tất yếu và cần thiết để giữ vững vị thế là “giao điểm” logistics giữa các tỉnh, thành lân cận và đóng góp vào chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Thuận An.

Đơn cử như mở rộng Quốc lộ 13 nối Bình Dương – TP. HCM từ 6 lên 8 làn xe, xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú giữa Thuận An và Dĩ An, xây cầu vượt tại giao lộ Quốc lộ 13 – cầu Ông Bố, đường Mỹ Phước – Tân Vạn… Dự kiến, năm 2022 một số công trình sẽ đi vào hoạt động, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Thuận An đến TP. HCM và mở rộng khả năng giao thương, chuyển đổi hàng hóa giữa các khu vực năng động thuộc vùng Đông Nam bộ, miền Trung và cả Tây Nguyên.

Khi hạ tầng được nâng cấp, giải quyết vấn đề liên quan đến giao thông kết nối sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế Thuận An, khơi thông dòng vốn chảy về các khu công nghiệp. Do đó, khu vực này sẽ thu hút các chuyên gia đến sinh sống và làm việc, khiến nhu cầu về dòng căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài tại Thuận An tăng mạnh.

thuan an len thanh pho co hoi vang cho bat dong san binh duong

Phát triển giao thông được xem là bước đệm để Thuận An sẵn sàng mở rộng hợp tác, tiếp tục thu hút đầu tư và duy trì tăng trưởng kinh tế, phấn đấu hướng đến một đô thị văn minh, hiện đại giai đoạn 2020-2025. Trong 6 tháng đầu năm, Thuận An đã đạt được các chỉ tiêu cơ bản đề ra, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 119.500 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ khoảng 37.750 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ.

Những thành tích này không chỉ giúp cải thiện diện mạo địa phương mà còn có những đóng góp hàng đầu vào ngân sách của tỉnh, trở thành địa phương trọng điểm trong phát triển kinh tế, xã hội của Bình Dương. Đây cũng là những yếu tố chủ lực tạo sức bật cho thị trường bất động sản Thuận An tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Sức hút của những dự án “cửa ngõ”

Cùng với những dự án đang được mở bán, hiện Thuận An là địa phương có số lượng dự án được phê duyệt nhiều nhất với 36 dự án, chiếm gần 1/3 tổng số lượng dự án được phê duyệt trên toàn tỉnh (114 dự án). Có thể hình dung, thị trường bất động sản khu vực liên tục tỏa sức nóng và có nhiều triển vọng phát triển trong những năm tiếp theo.

Qua quan sát, thị trường bất động sản tại một số khu vực trung tâm thành phố Thuận An, quanh các trục đường lớn và có kết nối tốt diễn ra nhộn nhịp hơn hết, những sản phẩm mới chào bán tại đây cũng có tỷ lệ hấp thụ tốt và tính thanh khoản cao.

z3585392733574 0832321dc6a93c978e1d1f6ad541da10Dự án hiện đang được cất nóc vào cuối tháng 7/2022

Điển hình như dự án căn hộ Legacy Prime được phát triển bởi Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, dự án sắp được giới thiệu ra thị trường vào đầu tháng 8 năm nay bởi những tiện ích phức hợp mà giá bình dân, mỗi căn hộ chỉ giá tầm 900 triệu đồng, phù hợp cho người trẻ và người lao động có thu nhập thấp.

Legacy Prime tọa lạc giữa trung tâm thành phố Thuận An, ngay mặt tiền đường Thuận Giao 25 (tuyến đường này đang được nâng cấp và mở rộng) kết nối trực tiếp đường Mỹ Phước – Tân Vạn và Quốc lộ 13. Ngoài lợi thế về vị trí, Dự án Legacy Prime còn tạo sóng trên thị trường với mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 160 triệu đồng/ căn (15%). Đây là mức giá cạnh tranh nhất khu vực khi mặt bằng chung giá căn hộ tại Bình Dương dao động từ 1,2 đến 3 tỷ đồng. Khách hàng còn được ngân hàng OCB hỗ trợ tài chính lên đến 75% trong thời hạn 20 năm, hỗ trợ ân hạn lãi gốc đến khi nhận nhà, chiết khấu lên đến 12%.

Theo nhận xét của các nhà đầu tư, cùng với hàng loạt công trình giao thông đang được phát triển và những công trình đang trong kế hoạch phê duyệt, một khi thành phố Thủ Đức có quy hoạch cụ thể, thị trường bất động sản Thuận An (Bình Dương) chắc chắn sẽ tăng sức nóng và trở thành địa điểm an cư lý tưởng của đông đảo người dân.

Chat Facebook
Gọi điện ngay