Giá nhà khó giảm khi giá đất tiếp tục tăng, giải pháp nào cho khách hàng?

Mặc dù thị trường có dấu hiệu chậm, tuy nhiên, giá nhà ở vẫn đang chịu tác động từ nhiều yếu tố theo chiều hướng đẩy giá bán tăng cao.

Giá nhà tại Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh đều tăng 

Không ít người kỳ vọng giá nhà ở sẽ có đợt điều chỉnh mạnh như ở chu kỳ thị trường điều chỉnh ở giai đoạn 2008-2015 trước đây. Vì vậy, người dân đang có tâm lí là trì hoãn kế hoạch mua nhà với hi vọng là giá nhà sẽ giảm.  Ngoài nhu cầu rất lớn của người lao động nhập cư, loại hình căn hộ ở tại Bình Dương hiện còn đáp ứng nhu cầu của một lượng không nhỏ người dân đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh do hạ tầng kết nối ngày càng thuận tiện.

Theo số liệu báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, tại thị trường TP. Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ quý 3/2022, hầu hết các phân khúc đều tăng giá so với quý trước, trong đó phân khúc căn hộ tăng từ 5% – 8% so với quý II/2022, cá biệt một số dự án tái triển khai bán hàng tại khu Đông có mức tăng giá sơ cấp lên đến 12 – 16% so với cuối năm 2021.

Giá nhà khó giảm khi giá đất tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Giá căn hộ và đất tại các địa phương vẫn tiếp tục duy trì đà tăng (nguồn Hội Môi giới BĐS Việt Nam)

Nhìn tổng thể, giá nhà ở sẽ khó giảm bởi giá thành đang phải chịu tác động từ hàng loạt yếu tố như giá vật liệu xây dựng tăng liên tục, chi phí nhân công cao, quỹ đất ngày càng khan hiếm, nguồn cung nhà vừa túi tiền hạn hẹp. Chưa kể, giá nhà còn đang bị tác động mạnh từ chính sách điều hành quản lí, thời gian cấp phép dự án dài.

Cụ thể, tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung căn hộ vừa túi tiền trầm trọng vì bị ảnh hưởng của việc không có dự án mới được phê duyệt, khan hiếm quỹ đất và giá đất tăng cao.

Thị trường nhà ở các địa phương khác cũng trong đà tăng giá. Tại thị trường các khu vực cửa ngõ của TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương như TP. Thuận An, TP. Dĩ An, thời gian qua mặt bằng giá liên tục được điều chỉnh do thay đổi các chính sách thuế đất. Mới đây nhất, giữa tháng 11/2022, UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành hàng loạt các Quyết định phê duyệt đơn giá đất để bồi thường, giải phóng mặt bằng và để thu tiền đơn giá đất tại khu tái định cư đối với các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Điều này được nhận định là tiếp tục tác động mạnh đến mặt bằng giá đất tại Bình Dương trong thời gian tới.

Legacy Prime đáp ứng nguồn cung nhà ở giá chỉ 1 tỷ đồng/căm

Khi giá bất động sản tăng liên tục, quỹ đất ngày càng khan hiếm, lệch pha cung cầu nghiêm trọng thì bộ phận người thu nhập trung bình càng khó tiếp cận với nhà ở trong khu trung tâm. Trong giai đoạn hiện nay, khu vực cửa ngõ TP. Hồ Chí Minh được nhận định là nơi có hạ tầng đang được đầu tư phát triển, giá bất động sản còn mềm, phù hợp với người mua ở thực và đầu tư lâu dài.

4 3

Căn hộ Legacy Prime có mức giá tốt nhấ khu vực chỉ 1 tỷ đồng/căn

Khu vực điển hình là Thành phố Thuận An, là cửa ngõ phía Bắc TP. Hồ Chí Minh, nơi hưởng lợi từ hạ tầng kết nối của TP. Thủ Đức, đang được đầu tư mạnh mẽ hệ thống giao thông, giáo dục, y tế, thương mại… và trở thành vùng thu hút đông đảo người dân làm việc ở TP. Hồ Chí Minh chọn để an cư.

Tại khu vực cửa ngõ Thành phố Thuận An và Thành phố Hồ Chí Minh, hiện chính là miền đất hứa được nhiều chủ đầu tư quan tâm, hình thành nên loạt dự án bất động sản được đầu tư bài bản, góp phần thay đổi diện mạo khu vực và xây dựng nên cộng đồng cư dân văn minh. Trong đó, có thể kể đến siêu dự án Legacy Prime được giới đầu tư đánh giá là “dự án căn hộ tầm trung, chất lượng tầm khủng”.

Với diễn biến giá đất và chi phí xây dựng không ngừng tăng thì nguồn cung ở tầm giá 1 tỷ đồng sẽ khó còn trong thời gian tới. Vì vậy, thời điểm này được xem là cơ hội tốt để người dân thực hiện kế hoạch an cư lâu dài, cũng như đầu tư tích luỹ tài sản.

Tìm hiểu thông tin về dự án khu căn hộ cao cấp Legacy Prime liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh

Hotline: 0903.183.640

https://kimoanhgroups.vn/du-an/can-ho-legacy-prime-thuan-an/

Chat Facebook
Gọi điện ngay