Điểm trọng yếu giúp bật tăng công suất thuê Căn Hộ tại Thành Phố trẻ Thuận An

Thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương đang được xem như “mỏ vàng” của giới đầu tư cho thuê. Đây là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp kiểu mẫu như khu công nghiệp quốc tế VSIP 1 trên 300ha, Việt Hương, Đồng An… với hàng chục nghìn nhân sự và đội ngũ chuyên gia quốc tế đang công tác. Vì vậy mà lượng tìm kiếm và sở hữu nhà ở hay căn hộ cho thuê tại đây tăng mạnh. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm trọng yếu giúp bật tăng công suất thuê căn hộ tại Thuận An!

Sơ lược thị trường Bình Dương.
Sơ lược thị trường Bình Dương.

Thuận An thuộc top địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước lên đến 140 triệu đồng/năm. Nhiều chuyên gia nước ngoài chuyển đến đây sinh sống và làm việc tại các Khu công nghiệp. Thu nhập cao của nhóm khách này cũng quyết định đến mức chi trả cho thuê. Điều này lý giải vì sao mức thuê căn hộ trung bình tại đây đạt 10-15 triệu đồng/căn hộ. Trong khi các căn hộ tại các quận vùng ven TP.HCM như Bình Chánh, Bình Tân giá thuê chỉ loanh quanh 6-8 triệu đồng một tháng. Giới chuyên gia nhận định, cơ sở hạ tầng đồng bộ đang tạo hấp lực lớn cho thị trường địa ốc Đông Sài Gòn. Với hạt nhân là Thành Phố Thủ Đức, các khu đô thị vệ tinh xuất hiện ngày càng nhiều, từ phía Đông đổ xuống các địa phận giáp ranh như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một… của Bình Dương. Là động lực không nhỏ cho sự phát triển kinh tế – xã hội, hạ tầng giao thông của của tỉnh đang được nâng cấp, hoàn thiện. Đơn cử dự án mở rộng, nâng cấp quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương) tăng cường kết nối Bình Dương và TP HCM, dự án xây dựng cầu vượt tại ngã 6 An Phú và ngã tư 550 thuộc kết nối trực tiếp với khu công nghiệp Sóng Thần (Thủ Đức), đầu tư làm đường Mỹ Phước Tân Vạn nối với đường xuyên Á, đường Hồ Chí Minh và hệ thống giao thông của toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam…Thời gian qua, thị trường chứng kiến sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp lớn như Becamex, Vingroup, Tokyu (Nhật Bản), Sembcorp (Singapore), SP Setia (Malaysia)… Đa số sản phẩm tập trung ở phân khúc căn hộ và đất nền.

22135748 batch legacy central toc do thi cong than toc khi hop tac voi tap doan xay dung hoa binh 6

Trong đó, sản phẩm căn hộ được phát triển rầm rộ và ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt. Trong đó, Thuận An với lợi thế vị trí và tiềm năng sẵn có thu hút sự quan tâm lớn từ người mua bất động sản. Những tháng đầu năm 2022, thành phố ghi nhận nhu cầu tìm mua và giao dịch bất động sản sôi động nhất Bình Dương. Nhu cầu tìm mua căn hộ cũng tăng 21% so với cùng kỳ. Thuận An là một thị trường sở hữu mức giá cho thuê căn hộ rất tốt, cao gấp đôi Dĩ An, gấp rưỡi Thủ Dầu Một và ngang bằng với khu Đông TP.HCM, vì lý do đây là khu vực tập trung các cụm công nghiệp lớn như VSIP, Becamex với lượng chuyên gia sinh sống, làm việc đông đảo. Giới chuyên gia nhận định, tại Bình Dương, đặc biệt là Thành Phố trẻ Thuận An là khu vực phù hợp nhất để phát triển thành khu trung tâm lưu trú số 1 của các chuyên gia nước ngoài, tạo thế tiềm năng cho thuê căn hộ rất lớn. Tại vì ở địa phương này sở hữu cơ sở hạ tầng, tiện ích vượt trội với: hai trung tâm thương mại Lotte Mart và Aeon Mall, bệnh viện quốc tế Becamex đầu tiên của Bình Dương, sân golf 18 lỗ Sông Bé, bệnh viện phụ sản quốc tế 1.200 giường, đại học Việt Nam – Singapore khởi công trong năm 2021.

22140456 batch diem trong yeu giup tang bat cong suat cho thue can ho tai thanh pho tre thuan an 1

Thuận An là nơi đầu tiên phát triển các tổ hợp căn hộ đẳng cấp quốc tế. Vì vậy, địa phương này trở thành điểm đến được lựa chọn đầu tiên của các chuyên gia khi tìm kiếm một không gian sống phù hợp, nhưng không nhất thiết phải mua sở hữu mà có thể tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tiềm năng cho thuê căn hộ sẵn có của mình.

22140511 batch diem trong yeu giup tang bat cong suat cho thue can ho tai thanh pho tre thuan an 2

Về vị trí, Thuận An là trung tâm của các khu vực công nghiệp chính tại Bình Dương: Thủ Dầu Một, Bến CátTân UyênThuận AnDĩ An. Sống tại Thuận An, các chuyên gia dễ dàng di chuyển tới tất cả các khu công nghiệp thuộc địa phận Bình Dương. Các chuyên gia đánh giá lợi thế về vị trí, tiềm năng tăng giá và kinh doanh đã thúc đẩy tốc độ thanh khoản của các dự án căn hộ Thuận An. Nhiều dự án mở bán gần đây nhận được sự quan tâm lớn của cả khách hàng ở thực và nhà đầu tư chuyên với tỷ lệ giao dịch thành công cao trong các đợt mở bán. Theo Savills, nguồn cung hạn chế tại TP.HCM đang thúc đẩy người mua mở rộng đầu tư tại các tỉnh vệ tinh trong đó có Bình Dương. Hiện giá bán căn hộ trung bình ở Thuận An đạt gần 41 triệu đồng một m2, thấp hơn so với giá trung bình căn hộ hạng C tại TP.Thủ Đức.

Dự án Căn Hộ Legacy Central, căn hộ tầm trung tiện ích như căn hộ cao cấp tại Thành Phố trẻ Thuận An, Bình Dương.
Dự án Căn Hộ Legacy Central, căn hộ tầm trung tiện ích như căn hộ cao cấp tại Thành Phố trẻ Thuận An, Bình Dương.

Bên cạnh mức giá hợp lý, cùng với chủ trương thực hiện dự án đường vành đai 3 kết nối ba tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An với TP.HCM, thị trường căn hộ Thuận An sẽ có thêm động lực để phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Chat Facebook
Gọi điện ngay