Đã giải ngân hơn 15.600 tỷ đồng giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, đến cuối tháng 6/2022, Đồng Nai đã giải ngân được hơn 15.600 tỷ đồng trong Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành (gọi chung là giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành). Số vốn giải ngân đạt gần 70% tổng nguồn vốn bố trí cho dự án.

khu tai dinh cu san bay

Khu tái định cư sân bay Long Thành

Vốn giải ngân nêu trên chủ yếu được dùng để chi trả bồi thường, hỗ trợ cho hàng nghìn hộ và xây dựng khu tái định cư phục vụ người dân bị ảnh hưởng khi Nhà nước xây dựng sân bay Long Thành.

Dự án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối năm 2018 với tổng số vốn hơn 22.800 ngàn tỷ đồng và đã được bố trí đủ vốn từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2018 – 2021.

Theo đó, nguồn vốn bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân là gần 18.000 tỷ đồng, vốn xây dựng hạ tầng các khu tái định cư hơn 4.000 tỷ đồng. Số tiền còn lại được chi cho việc tái lập hạ tầng ngoài ranh giới sân bay, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân và lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

tai dinh cu 1587373932

Quy hoạch Khu tái định cư sân bay Long Thành

Hơn 3 năm qua, ngành chức năng Đồng Nai thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn Trung ương cấp. Tuy nhiên, do sân bay Long Thành là dự án có quy mô rất lớn, phải thu hồi 5.000 ha đất nên có rất nhiều hồ sơ, thủ tục cần giải quyết, điều này gây khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn.

Từ năm 2022, do nguồn vốn phục vụ giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành đã hết hạn giải ngân nên Đồng Nai đề xuất Chính phủ chấp thuận cho tỉnh tạm ứng nguồn vốn đã bố trí để tiếp tục chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân vùng dự án.

tai dinh cu san bay long thanh vietnamfinance

Khu tái định cư sân bay Long Thành

Đón đầu được xu hướng sân bay Long Thành, Kim Oanh Group đã triển khai một số dự án đắc địa tại vị trí vàng này, nổi bật nhất trên thị trường bất động sản 1 năm gần đây là Dự án Century City, đã cháy hàng ngay từ khi công bố dự án.

Quý khách xem ngay Video Century City nóng lên cùng tiến độ dự án sân bay Long Thành mới nhất và chi tiết nhất bên dưới: https://kimoanhgroups.vn/du-an/du-an-century-city/

Hãy theo dõi các dự án Kim Oanh Group triển khai tại đây: https://kimoanhgroups.vn/du-an/  hoặc liên hệ 0903.183.640 Phòng Kinh Doanh để được hổ trợ tốt nhất.

Chat Facebook
Gọi điện ngay