Cơ hội sở hữu bất động sản giá “mềm” trước thềm Bến Cát lên Thành Phố

Bất động sản Bến Cát đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, công nghiệp phát triển mạnh mẽ cùng kế hoạch lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2023. Thời điểm này, đang là cơ hội tốt để sở hữu bất động sản giá mềm trước thông tin Bến Cát lên thành phố.

23161357 batch thi truong bat dong san thi xa ben cat binh duong co nen dau tu vao giai doan nay 2

 

23161411 batch thi truong bat dong san thi xa ben cat binh duong co nen dau tu vao giai doan nay 1

 

Bình Dương với vị trí chiến lược, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam và tiếp giáp nhiều tỉnh thành năng động như Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương, chỉ trong những tháng đầu năm 2022, Bình Dương đã đã thu hút lên đến 1,9 tỷ USD dòng vốn đầu tư nước ngoài, tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ và tính đến nay, toàn tỉnh có 4.000 dự án FDI với tổng số vốn hơn 39 tỷ USD. Cùng với sự tăng trưởng kinh tế, dân số tỉnh cũng ngày càng gia tăng, hiện có khoảng 2,6 triệu người với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trình độ cao trong nước kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn. Chưa kể, theo dự báo của các chuyên gia mỗi năm nguồn lực này còn tăng khoảng 20-25%.  Những lợi thế trên đã khẳng định vị thế Bình Dương là trung tâm kinh tế của cả nước, đây còn là động lực cho bất động sản khu vực gia tăng sức nóng thời gian qua. Nổi bật nhất phải kể đến thị trường Bến Cát nhờ nằm ngay trung tâm và là đô thị cửa ngõ phía bắc của tỉnh. Theo đó, nhiều trục giao thông trọng điểm đi qua Bến Cát như: Quốc lộ 13 (Đại Lộ Bình Dương), Quốc lộ 14, ĐT741, ĐT744, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4… tạo thành mạng lưới kết nối thông suốt giữa TP. HCM, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

23162530 co hoi so huu bat dong san gia mem truoc them thi truong ben cat len thanh pho min 11

Sắp tới, khi tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được kéo dài về thành phố mới Bình Dương và Bến Cát càng giúp lưu thông thuận lợi. Bên cạnh đó, Bến Cát còn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ. Về công nghiệp, hiện Bến Cát có 8 khu công nghiệp quy mô lớn, nhiều khu công nghiệp có diện tích trên 500ha và 1 khu sản xuất tập trung với tổng diện tích gần 4.100ha. Trong đó, tất cả khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy lớn với hơn 4.400 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn trên 45.000 tỷ đồng; vốn đầu tư nước ngoài đạt 781 dự án với tổng số vốn đăng ký 7,7 tỷ USD. Chưa kể các khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện đại, mở rộng kết nối các trục giao thông huyết mạch hứa hẹn thúc đẩy ngành công nghiệp trong thời gian tới. Diện mạo đô thị Bến Cát cũng được nâng cấp và thay đổi nhanh chóng với sự hình thành của các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cao ốc văn phòng, khách sạn và các công trình giáo dục, y tế, văn hóa – giải trí…  Vượt trội hơn, hiện Bến Cát đang tăng tốc lên thành phố trực thuộc tỉnh trong năm 2023, đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050 sẽ trở thành trung tâm cấp vùng về công nghiệp, thương mại – dịch vụ phía bắc Thành Phố Hồ Chí Minh.

Dự án Richland Residence do Kim Oanh Group triển khai tại Thị Xã Bến Cát tiềm năng sinh lời vượt trội.
Dự án Richland Residence do Kim Oanh Group triển khai tại Thị Xã Bến Cát tiềm năng sinh lời vượt trội.

Thông tin này là “mồi lửa” đốt nóng thị trường bất động sản Bến Cát. Theo nhận xét của các nhà chuyên môi giới bất động sản Bình Dương, đất nền và nhà phố xây sẵn là những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng nhất nhờ bắt đúng nhịp phát triển thương mại của khu vực. Tuy nhiên, hiện Bến Cát có rất ít những dự án đất nền, nhà phố và quy mô cũng không lớn. Đồng thời, phần lớn các dự án được triển khai cách đây vài năm và đang được giao dịch thứ cấp với mức giá tăng gấp vài lần, những dự án mới gần như “vắng bóng” trên thị trường. Từ bối cảnh này, nhiều doanh nghiệp lần lượt tìm về Bến Cát phát triển các dự án nhà ở, kinh doanh thương mại. Trong đó, Kim Oanh Group – nhà phát triển bất động sản lớn khu vực phía nam dự định góp mặt vào thị trường tiềm năng này với dự án khu đô thị thương mại – dịch vụ quy mô lên đến hơn 15ha. Nổi bật trong đó là dự án RichLand Residence, vừa ra mắt ngày 06/06/2022 nhưng hiện tại đã có hơn 500 sản phẩm đã được booking. Điều này chứng tỏ tiềm năng bất động sản Bến Cát nói chung và dự án RichLand Residence nói riêng là dài hạn.

Chat Facebook
Gọi điện ngay