Bối cảnh các dự án Căn Hộ tại Bình Dương những tháng cuối năm 2022

Bình Dương đang trở thành thị trường thứ 2 sau thành phố Hồ Chí Minh bùng nổ phát triển loại hình căn hộ chung cư. Trong khi giá căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh liên tục tăng mạnh trong 2 năm nay, tiệm cận mức giá 65 triệu đồng/m2, giá chung cư Bình Dương có phần ổn định hơn và dao động ở khoảng từ 35-38 triệu đồng/m2, được đánh giá là phù hợp tầm tài chính của người mua ở thực. Vậy bối cảnh của các dự án Căn hộ tại Bình Dương những tháng cuối năm 2022 sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

astral city 1 2706 1
Theo đánh giá của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, từ nay đến cuối năm 2022, phân khúc truyền thống như nhà phố, căn hộ giá bán tăng do nhu cầu còn rất lớn. Với bất động sản công nghiệp, dù thị trường đang rất tốt nhưng chỉ thuận lợi với những chủ đầu tư đã được cấp phép đầu tư dự án. Dự báo nguồn cung, nguồn cầu, lượng giao dịch và giá giao dịch bất động sản đều có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm 2021. Giá bán nhà ở riêng lẻ từ 23-43,58 triệu đồng/m2; chung cư khoảng từ 20-42 triệu đồng/m2; đất nền khoảng từ 8-70 triệu đồng/m2; văn phòng cho thuê từ 120.000-180.000 đồng/m2; bất động sản công nghiệp giá thuê đất từ khoảng 650.000-2,3 triệu đồng/m2/kỳ thuê 50 năm (tương đương 30-100 USD/m2/kỳ thuê 50 năm). Về phát triển dự án nhà ở, từ đầu năm 2022 đến nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho 8 dự án phát triển nhà ở thương mại (thành phố Thuận An 2 dự án, thành phố Dĩ An 2 dự án, thành phố Thủ Dầu Một 1 dự án, thị xã Bến Cát 1 dự án, thị xã Tân Uyên 1 dự án; huyện Phú Giáo 1 dự án) với quy mô 9.855 căn. Ngoài ra, về nguồn cung căn hộ đã được bổ sung thêm 4 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng chấp thuận với 1.492 căn, tăng so với cùng kỳ năm 2021.

du an legacy central cat noc 11Dự án Legacy Central của Kim Oanh Group đang chuẩn bị cất nóc

Nguồn cung với căn hộ chiếm tỷ trọng lớn so với phân khúc đất nền, nhà phố liền kề. Từ quý 2, các dự án hạ tầng sẽ là yếu tố giữ độ “nóng” giúp thị trường tăng nhiệt. Đánh giá biến động lượng giao dịch, về sản phẩm bất động sản (căn hộ chung cư; đất nền) trong dự án được giao dịch trong những đầu năm 2022, đã có 472 sản phẩm bất động sản được giao dịch thông qua số liệu thống kê do chủ đầu tư báo cáo. Tồn kho bất động sản từ đây đến cuối năm ước tính khoảng 644 căn. Lượng hàng tồn kho chủ yếu nằm ở phân khúc chung cư, nhà ở liền kề… Ngoài ra, trong quý 1/2022, những quy định tại Nghị định số 02/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành và quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022, tăng mức xử phạt đối với các hành vi trong hoạt động xây dựng bắt đầu triển khai mạnh mẽ. Điều này khiến các hoạt động kinh doanh bất động sản với kỳ vọng sẽ làm lành mạnh và minh bạch hóa các hoạt động mua bán bất động sản, với mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tích lũy, quy hoạch, định vị lại môi giới ngành nghề… góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp. Nhờ thế mạnh liền kề thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, Bình Dương vẫn là địa phương thu hút nguồn vốn đầu tư bất động sản, liên tục xuất hiện các dự án mới.

20210608212338 63d7

Với tầm tài chính từ 1,5-2 tỷ đồng, sẽ khó để người mua nhà tậu bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại khá dễ dàng tìm kiếm được nhiều căn hộ tại những dự án có chất lượng tốt trên địa phận tỉnh Bình Dương. Theo các chuyên gia, giá bán căn hộ Bình Dương hiện đang trên đà tăng mạnh và dự báo sẽ còn tiếp tục biến động trong bối cảnh thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm quỹ đất triển khai nhà ở, giá tăng cao và Bình Dương trở thành thị trường thừa hưởng nhu cầu mua của thành phố Hồ Chí Minh khi tâm lý mua bất động sản không còn quá quan trọng về địa phận. Tốc độ phát triển hạ tầng và kết nối giao thông đang xóa nhòa khoảng cách địa giới, vị trí bao xa không quan trọng bằng thời gian di chuyển bao lâu. Vì vậy những người có nhu cầu mua căn hộ an cư ở Bình Dương, đây là thời điểm phù hợp để tìm mua vì thị trường vẫn còn các dự án tầm giá dưới 2 tỷ đồng.
Hiểu được vấn đề nan giải này, Kim Oanh group đã cho ra mắt dự án Legacy Central. Dự án được thiết kế hiện đại đầy đủ tiện nghi nhưng có mức giá ưu đãi và tính thanh khoản tốt, giúp người trẻ dễ dàng sở hữu tổ ấm cho riêng mình. Thông qua những thông tin tổng hợp trên, quý khách có thể nắm được bối cảnh của các dự án căn hộ Bình Dương cuối năm 2022. Để cập nhật thêm các tin tức mới về bất động sản, quý khách hàng truy cập website kimoanhgroups.vn

Chat Facebook
Gọi điện ngay