Bến Cát trở thành tâm điểm thị trường bất động sản Bình Dương?

Hiện Bến Cát đang tăng tốc để lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2023 cùng sự phát triển đồng bộ về hạ tầng giao thông, kinh tế – xã hội đã tạo động lực cho bất động sản Bình Dương bứt phá.

Bến Cát lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương

Với lợi thế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và có tốc độ phát triển kinh tế, công nghiệp nhanh chóng, nhiều năm qua Bình Dương đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, liên tục nằm trong top đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Tốc độ đô thị hóa của khu vực cũng diễn ra mạnh mẽ với tỷ lệ đạt trên 84% trong năm 2020 (TP.HCM đạt 79%) và có số lượng thành phố nhiều nhất các tỉnh thành phía Nam, gồm 3 thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương còn thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập TP.Tân Uyên và Bến Cát, nâng tổng số lên đến 5 thành phố và trở thành địa phương có nhiều thành phố nhất cả nước trong thời gian tới.

Vừa qua, Hội đồng Nhân dân Thị xã Bến Cát đã ra nghị quyết thành lập thành phố Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương. Việc thành lập thành phố Bến Cát giúp thị trường bất động sản khu vực này này thêm sôi động và các nhà đầu tư đang đổ dồn về Bến Cát để tìm kiếm cơ hội đón đầu.

z3599852602514 028a56074b74ede615e2e89787c64691 1 z3599852792871 1487027670f768974bb1512646973e4b 1

Một trong những đô thị tiềm năng của Bình Dương phải kể đến Bến Cát nhờ có vị trí trung tâm và nằm ngay cửa ngõ phía Bắc của tỉnh. Hiện khu vực đang phát triển sôi động với sự hình thành của các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các cao ốc văn phòng, khách sạn, công trình giáo dục, y tế đến các điểm vui chơi – giải trí… Chưa kể thời gian tới, Bến Cát sẽ có thêm dự án trung tâm thương mại GO! quy mô lên đến 3 ha với nhiều dịch vụ sang trọng, công suất phục vụ trên 300.000 người.

Sự “thay da đổi thịt” chóng mặt của Bến Cát đã giúp khu vực có đủ các tiêu chí về dân số, diện tích tự nhiên, cơ cấu và trình độ phát triển xã hội, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp… để nâng cấp lên thành phố trong năm 2023. Cùng với định hướng năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Bến Cát sẽ trở thành trung tâm cấp vùng về công nghiệp, thương mại – dịch vụ phía Bắc TP.HCM càng chứng tỏ nhiều triển vọng tươi sáng của khu vực.

Cộng hưởng lợi thế từ hạ tầng giao thông và khu công nghiệp

Một điểm thuận lợi khác của Bến Cát là nằm gần các trục giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, ĐT 741, ĐT 744, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4… tạo thành mạng lưới kết nối thông suốt đến các KCN, TP.HCM, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Sắp tới, khi tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được kéo dài về thành phố mới Bình Dương và Bến Cát càng giúp lưu thông nhanh chóng hơn, tuyến đường này còn đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và thu hút đầu tư.

bat dong san thi xa ben cat2 scaled 1

Cùng với hạ tầng giao thông, Bến Cát còn là trung tâm công nghiệp của Bình Dương khi sở hữu tới 8 KCN lớn như: VSIP II, VSIP II mở rộng, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… áp dụng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, được kết nối trực tiếp đến các trục giao thông chủ lực của khu vực cùng hàng trăm nghìn lao động làm việc tại đây. Trong hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trình độ cao trong nước của toàn tỉnh Bình Dương thì Bến Cát thu hút hơn 32.000 chuyên gia và 300.000 lao động trình độ cao.

Ngoài ra, Bến Cát còn tiếp giáp với KCN khoa học công nghệ quy mô 900 ha (Bàu Bàng) giúp khu vực trở thành lựa chọn an cư lý tưởng của các chuyên gia.

Một loạt lợi thế về hạ tầng giao thông, công nghiệp, thương mại – dịch vụ cùng sức hút nhân lực và lộ trình sẵn sàng lên thành phố là cú hích tác động rất lớn đến thị trường Bất động sản Bến Cát, thị trường sẽ thiết lập mặt bằng giá mới tương tự câu chuyện của Thuận An và Dĩ An vừa lên thành phố giá đất nền đã tăng khoảng 5-30%, sau hơn 2 năm hiện tăng lên đến 50-60%.

Trước tiềm năng phát triển của Bến Cát, Kim Oanh Group – nhà phát triển BĐS lớn khu vực phía Nam đã triển khai dự án khu đô thị thương mại Richland Residence với quy mô lên đến hơn 15 ha tại vùng lõi phát triển của Bến Cát, gần nút giao đường Vành đai 4 quy mô 6-8 làn xe, rộng 74,5 m và ĐT 741.

Khu đô thị Richland Residence nằm tại phường Hòa Lợi thị xã Bến Cát hiện đang là một dự án được đánh giá cao về tiềm năng trước thông tin Bến Cát lên thành phố, được quy hoạch theo phong cách châu Âu gồm 997 sản phẩm. Sở hữu những đặc quyền tiện ích nội khu đẳng cấp cùng kết nối ngoại khu hoàn hảo đang được giới đầu tư và an cư đánh giá là điểm sáng trên thị trường bất động sản Bình Dương.

Chat Facebook
Gọi điện ngay