Bất động sản Bình Dương: Nâng tầm diện mạo nhờ đề án “Thành phố thông minh”

Trong hai năm liên tiếp 2020 và 2021, Bình Dương là địa phương duy nhất của Việt Nam được vinh danh thuộc “top” 21 đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới. Kết quả này đã góp phần vào sự phát triển toàn diện của tỉnh, mà thị trường bất động sản khu vực cũng được hưởng lợi lớn từ đề án này.

binh duong dau tu du an internet hon 4 000 ty dong cho phat trien thanh pho thong minh

Nhiều tiềm năng phát triển

Với mục tiêu thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, vốn đầu tư từ trong và ngoài nước, từ năm 2016, Bình Dương đã phê duyệt đề án “thành phố thông minh” và đã được tỉnh thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ. Hai năm liền được Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh là một trong 21 khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh, tiêu biểu của thế giới. Đây là nền tảng vững chắc đưa Bình Dương vươn lên, tập trung phát triển kinh tế ở các lĩnh vực dịch vụ, sản xuất công nghệ cao, từng bước đổi mới sáng tạo và dồn lực cho những đột phá trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, chiến lược này còn giúp tỉnh thiết lập mối quan hệ quốc tế bền chặt với cộng đồng thông minh trên thế giới trong việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm, thu hút nguồn vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao. Tính đến nay, Bình Dương là tỉnh đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), chỉ sau TP.HCM với hơn 3.800 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn đăng ký hơn 34 tỷ USD.

SmartCity

Để tiếp tục giữ vững vị thế là thành phố thông minh và “rộng đường” đón đầu sự dịch chuyển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tỉnh còn đẩy mạnh phát triển và mở rộng các trục đường huyết mạch như: Quốc lộ 13, Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4, ĐT 741, ĐT 743, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, Metro Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành… và dự kiến triển khai tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên – Dĩ An.

Có thể thấy, những yếu tố này không chỉ tạo sức bật cho sự tăng trưởng của nền kinh tế, đồng thời tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Theo đó, một số doanh nghiệp bất động sản cho biết, thị trường nhà đất khu vực đang được phát triển theo xu hướng hiện đại, hình thành một đô thị văn minh để đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài của người lao động từ nhiều nơi đổ về.

Thuận An vươn mình trở thành “điểm sáng”

binh duong dau tu du an internet hon 4 000 ty dong cho phat trien thanh pho thong minh

Thực tế cho thấy, nhiều năm qua thị trường bất động sản Bình Dương diễn ra khá sôi động xung quanh trục kinh tế trọng điểm của tỉnh như: Thành phố mới Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An.

Hiện giá bất động sản Bình Dương đều tăng “chóng mặt” ở tất cả các phân khúc. Trong đó, thành phố Thuận An và Dĩ An là những khu vực có mức biến động mạnh nhất, tăng gần gấp đôi so với giá bán năm 2018 và cao hơn một số quận, huyện khu Tây và khu Nam TP.HCM như huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè…

Lý giải về sức hút của bất động sản khu vực này, các nhà đầu tư cho biết thành phố Thuận An là địa phương có nhiều lợi thế nổi trội, sở hữu vị trí tiếp giáp TP.HCM, cửa ngõ thông thương với các đô thị lớn của Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Thành phố trẻ cũng xác định phát triển công nghiệp, dịch vụ là nền kinh tế chủ đạo, khuyến khích các doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất.

1 3 5

Thành phố còn chú trọng phát triển, mở rộng các công trình giao thông trọng điểm như đường ĐT 743, đại lộ Bình Dương, đường Nguyễn Chí Thanh, đường Thuận Giao 25… để tăng tính kết nối với TP.HCM và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời địa phương đang nỗ lực trở thành đô thị loại I giai đoạn 2020 – 2025.

Nhìn tổng quan, thành phố Thuận An đang khoác lên mình diện mạo mới, qua đó, số lượng dự án bất động sản tại khu vực cũng hình thành ngày càng nhiều. Đơn cử như dự án căn hộ Legacy Central được phát triển bởi Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, ngay khi vừa ra mắt dự án đã góp phần làm tăng sức nóng cho thị trường bất động sản khu vực nhờ vị trí đắt địa, mức giá hợp lý, phù hợp với những khách hàng có thu nhập trung bình khá.

Theo đó, Legacy Central tọa lạc ngay mặt tiền đường Thuận Giao 25 nối trực tiếp đường Mỹ Phước – Tân Vạn và quốc lộ 13, bao quanh dự án là những trục đường lớn như: ĐT 743, ĐT 743B, ĐT 746… Đây là vị trí trung tâm của thành phố Thuận An, thuận tiện kết nối hệ thống tiện ích xung quanh khu vực, cũng là điểm giao thoa giữa TP.HCM, Đồng Nai, các khu vực năng động thuộc vùng Đông Nam bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

So với mặt bằng giá chung của thị trường, Legacy Central được chào bán với mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 160 triệu đồng/căn (15%), khách hàng đã có thể sở hữu ngay. Lại còn được Ngân hàng OCB hỗ trợ vay 75% trong 20 năm, chiết khấu đến 11%. Theo khảo sát đây là căn hộ có mức giá hấp dẫn bậc nhất thành phố Thuận An hiện nay.

Nhiều khách hàng cho biết, đa phần các dự án đang chào bán tại khu vực này đều có giá từ 1,2 đến 3 tỷ đồng, tùy diện tích và vị trí. Rất hiếm có dự án nào vừa ngay trung tâm vừa có giá dưới 1 tỷ đồng như Legacy Central. Mức giá và phương thức thanh toán này rất phù hợp với khả năng tài chính của họ.

Được xây dựng với định hướng trở thành một đô thị phồn hoa giữa trung tâm thành phố trẻ, Legacy Central được quy hoạch bài bản, phong cách kiến trúc hiện đại, nội thất cao cấp,… hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội an cư bền vững cho cộng đồng dân cư tương lai. Góp phần nâng tầm diện mạo đô thị thành phố Thuận An nói riêng, Bình Dương nói chung.

Chat Facebook
Gọi điện ngay